Đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ

yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp giảm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh
esvn

Thủ thuật công nghệ

Thủ thuật – Thông tin thủ thuật về facebook độc 2013

Thủ thuật về facebook độc 2013

Mạng facebook đã trở thành một mạng xã hội thông dụng và phổ biến với rất nhiều người, và các bạn tuổi teen ở Việt Nam. Tuy nhiên có rất nhiều các ứng dụng và thủ thuật ở Facebook mà có rất ít bạn biết đến, hoặc không để ý tới. Trong bài viết về thủ thuật ngày hôm nay, ESVN sẽ giới thiệu cho các bạn 10 thủ thuật mới và rất hữu ích, giúp bạn sử dụng Facebook 1 cách hữu dụng và hiệu quả hơn.

 1. Thủ thuật rời khỏi nhóm khi bạn bị ép vào.
Cách 1: Nếu có các thông báo mời vào 1 nhóm nào đó, mà bạn không quan tâm bạn hãy vào trang chủ của nhóm đó, bấm vào biểu tượng răng cưa và chọn Leave Group trong Menu sổ ra. Bạn đánh dấu vào các mục Prevent members of the group from adding you again trong pop-up, mục này có tác dụng ngăn chặn các thành viên khác add bạn vào nhóm và nhấn vào nút Leave Group để rời khỏi nhóm.
Cách 2: từ trang chủ Facebook, bạn điều hướng xuống mục Groups ở panel bên trái, rê chuột lên tên nhóm sau đó nhấn biểu tượng cây bút chọn Leave Group.

thu-thuat-facebook-1

 2. Unlike Fanpage
Để không còn cảm thấy bị làm phiền bởi các thông báo spam, quảng cáo đầy rẫy trên trang cá nhân của mình, bạn chỉ cần vào liên kết của Fanpage để vào trang chủ của Fanepage đó. Sau đó bạn di chuyển chuột tới nút Liked bên dưới ảnh bìa của Fanpage đó rồi chọn Unlike trong Menu.

thu-thuat-facebook-2

3. Hủy kết bạn
Nếu như người bạn nào đo trong danh sách luôn quấy dầy bạn, bạn cảm thấy khó chịu về hành động đó và muôn block bạn đó ra khỏi danh sách. Thì trước tiên bạn vào trang cá nhân của mình, vào mục Friends và tìm tới người mà bạn muốn Unfriend, bạn click chuột vào nút friend và sau đó tìm trong munu từ khóa Unfriend.
 

thu-thuat-facebook-3 

4. Xóa tag trong ảnh
Nếu như vô tình hay cố ý ban bị tag vào bất cứ hình ảnh nào mà bạn cảm thấy bị làm phiền. Thì bạn có thể mở trang cả nhân chọn tới mục Activity Log, trong đó bạn di chuyển chuột tới thẻ Post You’re Tagged In để/ xem các danh sách các hình ảnh có tag bạn, bạn muốn bỏ tag hình ảnh nào thì chỉ cần nhấn vào biểu tượng đó và chọn Report/Remove Tag, sau đó bạn đánh dấu chọn mục I want to untag myself click chuột chọn Continue sau đó chọn Okay.
 

thu-thuat-facebook-4

5. Xóa tin nhắn, lịch sử chat
Để xóa các tin nhắn bất kì hay lịch sử chat với 1 người nào đấy mà bạn không muốn xem hoặc không muốn cho người khác biết đến. Để thực hiện việc này bạn vào mục Messages ở panel bên trái giao diện Facebook, bạn vào mục Inbox chọn cuộc trò chuyện muốn xóa rồi vào Menu Action rồi click chuột chọn Delete Conversation.

thu-thuat-facebook-5

6. Đổi tên hiển thị
Để luôn làm mới facebook của mình bằng cách thay đổi tên hiển thị. Cách làm như sau bạn bạn click chuột vào biểu tượng bánh răng cưa, rồi chọn mục Account Settings tại đây bạn nhấn chuột vào nút Edit bên cạnh tên của bạn để đổi lại. Khi nhấn Edit bạn sẽ phải điền đầy đủ 1 số thông tin như Nhập tên (First), chữ lót (Middle), họ (Last) vào các ô tương ứng, trong hộp Display as chọn cách hiển thị. Trong mục Alternate name đặt thêm tên thay thế. Bước cuối cùng bạn nhập mật khẩu để xác nhận cuối cùng, bạn nhập mật khẩu đăng nhập Facebook vào ô Password để xác nhận rồi nhấn Save Changes.Lưu ý: Mỗi tài khoản Facebook có thể đổi tên tối đa năm lần.
 

thu-thuat-facebook-6 

7. Chặn ứng dụng nhảm
Phòng ngừa hiểm họa từ các ứng dụng nguy hiểm, không phải nhận invite liên tục.Bạn nhấn biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải phía trên trang nhà Facebook chọn Privacy Settings trong menu xuất hiện, hay truy cập trực tiếp qua địa chỉ sau. Trên trang mở ra, bạn vào mục Blocking sẽ thấy có các tùy chọn:- Block app invites: Chặn lời mời dùng ứng dụng từ một người cụ thể, gõ tên người đó vào ô Block invites from nhấn Enter. Block apps: Chặn ứng dụng theo tên, gõ tên ứng dụng vào ô Block apps bạn nhấn Enter.
 

thu-thuat-facebook-7 

8. Bật chế độ kiểm duyệt bài đăng được tag
Đảm bảo mọi thứ đăng trên tường nhà đều phải qua kiểm soát, tránh bị tag “vô tội vạ”.Bạn nhấn biểu tượng bánh răng cưa chọn Privacy Settings. Trên trang mở ra, bạn vào mục Timeline and Tagging, nhấn liên kết Edit bên phải dòng Review posts friends tag you in before they appear on your timeline? chọn Enable để kích hoạt chức năng kiểm duyệt.
 

thu-thuat-facebook-8 


9. Offline Facebook với một số người
Để thực hiện chức năng này bạn vào trang chủ Facebook, nhấn biểu tượng Options rồi chọn tới Advanced Settings. Trong trang mở ra, bạn chọn các mục Turn on chat for all friends except, và bạn nhập tên Facebook của những người muốn ẩn trạng thái online vào ô trống rồi nhấn Save để lưu lại thiết lập.
 

thu-thuat-facebook-9


10. Bảo mật danh sách bạn bè
Để tránh sự tò mò của những người khác hay bạn muốn giấu đi thông tin của mình, bạn cần truy cập trang cá nhân của mình, click vào mục danh sách bạn bè chọn Edit Pricacy Trong pop-up mở ra, bạn chọn Only Me tại trường Friend List rồi nhấn Close.
 

thu-thuat-facebook-10


 
Để cập nhật thêm các thủ thuật khác mới bạn bấm vào đây.
Chuyên mục thủ thuật hôm nay chúc các bạn luôn vui vẻ!

 


Bài viết liên quan

 
  • Tầng 07, tòa nhà Intracom, 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Phone: 024.3787.2323
  • Hotline: 0962.14.12.16-0989.532.900
  • Fax: (+84-4) 3787 2071
  • Email: info@esvn.com.vn
Logo ESVN
Copyright © 2017 ESVN.,JSC. All rights reserved.